Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook

08 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16986)
Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook
blank
WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn được nhiều người ưa thích nhờ chức năng gửi tin nhắn không tốn phí. Trung bình có hơn 1 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ này mỗi ngày. Mark Zukerberg đã gọi dịch vụ của WhatsApp là ‘cực kì có giá trị’. Theo Cathy Boyle, một chuyên gia phân tích, thì trên thực tế “WhatsApp có khả năng thâm nhập thị trường quốc tế tốt hơn cả Facebook”

Thỏa thuận cuối cùng của thương vụ mua lại WhatsApp đã trải qua thành công. Như vậy Facebook hiện đã chính thức sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Kể từ lúc thỏa thuận này được công bố vào hồi tháng Hai, 2014 cho đến khi nó thực sự thành công vào tháng Mười, 2014, mức giá đã tăng từ 19 tỷ USD lên gần 22 tỷ USD. Lý do một phần là do giá cổ phiếu của Facebook đã tăng lên trong những tháng qua (WhatsApp được Facebook mua lại bằng cả tiền mặt và cổ phiếu)

Vì WhatsApp đã chính thức gia nhập Facebook, Jan Koum – nhà sáng lập của WhatsApp – cũng sẽ trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook, và cũng nhận mức lương là 1 USD mỗi năm giống như CEO Mark Zuckerberg. Facebook hiện giờ có toàn quyền quyết định đối với WhatsApp nhưng có lẽ sẽ chưa có nhiều thay đổi đáng kể cho ứng dụng này trong một thời gian dài.
51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.