Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

16 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 13031)
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán với các nhà sản xuất smartphone bao gồm ZTE để cung cấp chip xử lý di động. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Qualcomm.

 

Samsung tạo ra phần lớn lợi nhuận từ chip và đã tăng cường sản xuất các sản phẩm chip như bộ xử lý di động, cảm biến hình ảnh và chip xe hơi để đa dạng hóa danh mục sản phẩm bán dẫn. Dòng chip Exynos hàng đầu của hãng được sử dụng cho các smartphone Galaxy. Inyup Kang, người đứng đầu Samsung System LSI cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán với tất cả các OEM”. Ông hy vọng sẽ công bố một khách hàng mới cho chipset Exynos của công ty trong nửa đầu năm 2019.

 

Việc tìm kiếm các khách hàng mới cho dòng chip Exynos của Samsung diễn ra trong bối cảnh ZTE bị cấm mua các linh kiện từ các nhà sản xuất Mỹ trong vòng 7 năm, vì vi phạm các quy định trong việc bán sản phẩm cho Triều Tiên và Iran. Tình hình buộc ZTE phải nhanh chóng đa dạng hóa các nhà cung cấp. Bất kể các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, Inyup Kang cho biết Samsung sẽ tiếp tục thảo luận với ZTE.

 

Những nỗ lực của Samsung tạo thêm áp lực lên Qualcomm, vì trong tháng 04/2018 công ty cho rằng lệnh cấm mua bán với ZTE có thể làm giảm 3 cent/cổ phiếu trong quý tiếp theo. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint, Samsung ở phía sau khá xa so với các đối thủ cạnh tranh như Qualcomm và Apple trong lĩnh vực sản xuất chip di động. Tuy nhiên, việc sử dụng chip Exynos trong những chiếc flagship cao cấp giúp công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực. Doanh số của Samsung System LSI đã tăng 27% so với năm 2017.

 

Trong khi đó, Qualcomm cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc. Khi thị trường smartphone phát triển chậm lại, phân khúc chip logic của Samsung cũng có kế hoạch tìm kiếm sự tăng trưởng trong các lĩnh vực mới như công nghệ mạng di động 5G và xe hơi. Samsung đang đàm phán với nhiều công ty xe để phát triển chip cho xe tự lái. Hồi tháng 01/2018, Samsung đang cung cấp chip Exynos cho xe hơi Audi.

 

System LSI vẫn sử dụng xưởng sản xuất chip của Samsung, nhưng cũng đang đàm phán với các đối tác khác để đề phòng trường hợp nhu cầu thị trường tăng cao đột ngột, chẳng hạn như trong lĩnh vực xe hơi cao cấp.

 

Tính đến tháng 05/2018, TSMC là nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới, theo sau là hãng Global Foundries có trụ sở tại Mỹ, UMC có trụ sở tại Đài Loan và Samsung. Bộ phận kinh doanh bán dẫn của Samsung đạt 33 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017, đóng góp 65% lợi nhuận của toàn công ty trong năm 2017.

 

Trong mảng kinh doanh bán dẫn, chip nhớ đạt 96% lợi nhuận khi đạt được chu kỳ phát triển bùng nổ. Trong khi đó, System LSI và xưởng sản xuất chip chiếm lợi nhuận khoản 1.44 nghìn tỷ Won trong năm 2017.

 

514Vote
42Vote
38Vote
26Vote
116Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.