Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

16 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 13490)
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán với các nhà sản xuất smartphone bao gồm ZTE để cung cấp chip xử lý di động. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Qualcomm.

 

Samsung tạo ra phần lớn lợi nhuận từ chip và đã tăng cường sản xuất các sản phẩm chip như bộ xử lý di động, cảm biến hình ảnh và chip xe hơi để đa dạng hóa danh mục sản phẩm bán dẫn. Dòng chip Exynos hàng đầu của hãng được sử dụng cho các smartphone Galaxy. Inyup Kang, người đứng đầu Samsung System LSI cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán với tất cả các OEM”. Ông hy vọng sẽ công bố một khách hàng mới cho chipset Exynos của công ty trong nửa đầu năm 2019.

 

Việc tìm kiếm các khách hàng mới cho dòng chip Exynos của Samsung diễn ra trong bối cảnh ZTE bị cấm mua các linh kiện từ các nhà sản xuất Mỹ trong vòng 7 năm, vì vi phạm các quy định trong việc bán sản phẩm cho Triều Tiên và Iran. Tình hình buộc ZTE phải nhanh chóng đa dạng hóa các nhà cung cấp. Bất kể các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, Inyup Kang cho biết Samsung sẽ tiếp tục thảo luận với ZTE.

 

Những nỗ lực của Samsung tạo thêm áp lực lên Qualcomm, vì trong tháng 04/2018 công ty cho rằng lệnh cấm mua bán với ZTE có thể làm giảm 3 cent/cổ phiếu trong quý tiếp theo. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint, Samsung ở phía sau khá xa so với các đối thủ cạnh tranh như Qualcomm và Apple trong lĩnh vực sản xuất chip di động. Tuy nhiên, việc sử dụng chip Exynos trong những chiếc flagship cao cấp giúp công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực. Doanh số của Samsung System LSI đã tăng 27% so với năm 2017.

 

Trong khi đó, Qualcomm cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc. Khi thị trường smartphone phát triển chậm lại, phân khúc chip logic của Samsung cũng có kế hoạch tìm kiếm sự tăng trưởng trong các lĩnh vực mới như công nghệ mạng di động 5G và xe hơi. Samsung đang đàm phán với nhiều công ty xe để phát triển chip cho xe tự lái. Hồi tháng 01/2018, Samsung đang cung cấp chip Exynos cho xe hơi Audi.

 

System LSI vẫn sử dụng xưởng sản xuất chip của Samsung, nhưng cũng đang đàm phán với các đối tác khác để đề phòng trường hợp nhu cầu thị trường tăng cao đột ngột, chẳng hạn như trong lĩnh vực xe hơi cao cấp.

 

Tính đến tháng 05/2018, TSMC là nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới, theo sau là hãng Global Foundries có trụ sở tại Mỹ, UMC có trụ sở tại Đài Loan và Samsung. Bộ phận kinh doanh bán dẫn của Samsung đạt 33 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017, đóng góp 65% lợi nhuận của toàn công ty trong năm 2017.

 

Trong mảng kinh doanh bán dẫn, chip nhớ đạt 96% lợi nhuận khi đạt được chu kỳ phát triển bùng nổ. Trong khi đó, System LSI và xưởng sản xuất chip chiếm lợi nhuận khoản 1.44 nghìn tỷ Won trong năm 2017.

 

514Vote
42Vote
38Vote
26Vote
116Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).