Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

16 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 13687)
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán với các nhà sản xuất smartphone bao gồm ZTE để cung cấp chip xử lý di động. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Qualcomm.

 

Samsung tạo ra phần lớn lợi nhuận từ chip và đã tăng cường sản xuất các sản phẩm chip như bộ xử lý di động, cảm biến hình ảnh và chip xe hơi để đa dạng hóa danh mục sản phẩm bán dẫn. Dòng chip Exynos hàng đầu của hãng được sử dụng cho các smartphone Galaxy. Inyup Kang, người đứng đầu Samsung System LSI cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán với tất cả các OEM”. Ông hy vọng sẽ công bố một khách hàng mới cho chipset Exynos của công ty trong nửa đầu năm 2019.

 

Việc tìm kiếm các khách hàng mới cho dòng chip Exynos của Samsung diễn ra trong bối cảnh ZTE bị cấm mua các linh kiện từ các nhà sản xuất Mỹ trong vòng 7 năm, vì vi phạm các quy định trong việc bán sản phẩm cho Triều Tiên và Iran. Tình hình buộc ZTE phải nhanh chóng đa dạng hóa các nhà cung cấp. Bất kể các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, Inyup Kang cho biết Samsung sẽ tiếp tục thảo luận với ZTE.

 

Những nỗ lực của Samsung tạo thêm áp lực lên Qualcomm, vì trong tháng 04/2018 công ty cho rằng lệnh cấm mua bán với ZTE có thể làm giảm 3 cent/cổ phiếu trong quý tiếp theo. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint, Samsung ở phía sau khá xa so với các đối thủ cạnh tranh như Qualcomm và Apple trong lĩnh vực sản xuất chip di động. Tuy nhiên, việc sử dụng chip Exynos trong những chiếc flagship cao cấp giúp công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực. Doanh số của Samsung System LSI đã tăng 27% so với năm 2017.

 

Trong khi đó, Qualcomm cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc. Khi thị trường smartphone phát triển chậm lại, phân khúc chip logic của Samsung cũng có kế hoạch tìm kiếm sự tăng trưởng trong các lĩnh vực mới như công nghệ mạng di động 5G và xe hơi. Samsung đang đàm phán với nhiều công ty xe để phát triển chip cho xe tự lái. Hồi tháng 01/2018, Samsung đang cung cấp chip Exynos cho xe hơi Audi.

 

System LSI vẫn sử dụng xưởng sản xuất chip của Samsung, nhưng cũng đang đàm phán với các đối tác khác để đề phòng trường hợp nhu cầu thị trường tăng cao đột ngột, chẳng hạn như trong lĩnh vực xe hơi cao cấp.

 

Tính đến tháng 05/2018, TSMC là nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới, theo sau là hãng Global Foundries có trụ sở tại Mỹ, UMC có trụ sở tại Đài Loan và Samsung. Bộ phận kinh doanh bán dẫn của Samsung đạt 33 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017, đóng góp 65% lợi nhuận của toàn công ty trong năm 2017.

 

Trong mảng kinh doanh bán dẫn, chip nhớ đạt 96% lợi nhuận khi đạt được chu kỳ phát triển bùng nổ. Trong khi đó, System LSI và xưởng sản xuất chip chiếm lợi nhuận khoản 1.44 nghìn tỷ Won trong năm 2017.

 

514Vote
42Vote
38Vote
26Vote
116Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.