Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

16 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 13779)
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động
Samsung Đàm Phán Với ZTE Để Cung Cấp Vi Xử Lý Di Động

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán với các nhà sản xuất smartphone bao gồm ZTE để cung cấp chip xử lý di động. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Qualcomm.

 

Samsung tạo ra phần lớn lợi nhuận từ chip và đã tăng cường sản xuất các sản phẩm chip như bộ xử lý di động, cảm biến hình ảnh và chip xe hơi để đa dạng hóa danh mục sản phẩm bán dẫn. Dòng chip Exynos hàng đầu của hãng được sử dụng cho các smartphone Galaxy. Inyup Kang, người đứng đầu Samsung System LSI cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán với tất cả các OEM”. Ông hy vọng sẽ công bố một khách hàng mới cho chipset Exynos của công ty trong nửa đầu năm 2019.

 

Việc tìm kiếm các khách hàng mới cho dòng chip Exynos của Samsung diễn ra trong bối cảnh ZTE bị cấm mua các linh kiện từ các nhà sản xuất Mỹ trong vòng 7 năm, vì vi phạm các quy định trong việc bán sản phẩm cho Triều Tiên và Iran. Tình hình buộc ZTE phải nhanh chóng đa dạng hóa các nhà cung cấp. Bất kể các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, Inyup Kang cho biết Samsung sẽ tiếp tục thảo luận với ZTE.

 

Những nỗ lực của Samsung tạo thêm áp lực lên Qualcomm, vì trong tháng 04/2018 công ty cho rằng lệnh cấm mua bán với ZTE có thể làm giảm 3 cent/cổ phiếu trong quý tiếp theo. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint, Samsung ở phía sau khá xa so với các đối thủ cạnh tranh như Qualcomm và Apple trong lĩnh vực sản xuất chip di động. Tuy nhiên, việc sử dụng chip Exynos trong những chiếc flagship cao cấp giúp công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực. Doanh số của Samsung System LSI đã tăng 27% so với năm 2017.

 

Trong khi đó, Qualcomm cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc. Khi thị trường smartphone phát triển chậm lại, phân khúc chip logic của Samsung cũng có kế hoạch tìm kiếm sự tăng trưởng trong các lĩnh vực mới như công nghệ mạng di động 5G và xe hơi. Samsung đang đàm phán với nhiều công ty xe để phát triển chip cho xe tự lái. Hồi tháng 01/2018, Samsung đang cung cấp chip Exynos cho xe hơi Audi.

 

System LSI vẫn sử dụng xưởng sản xuất chip của Samsung, nhưng cũng đang đàm phán với các đối tác khác để đề phòng trường hợp nhu cầu thị trường tăng cao đột ngột, chẳng hạn như trong lĩnh vực xe hơi cao cấp.

 

Tính đến tháng 05/2018, TSMC là nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới, theo sau là hãng Global Foundries có trụ sở tại Mỹ, UMC có trụ sở tại Đài Loan và Samsung. Bộ phận kinh doanh bán dẫn của Samsung đạt 33 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017, đóng góp 65% lợi nhuận của toàn công ty trong năm 2017.

 

Trong mảng kinh doanh bán dẫn, chip nhớ đạt 96% lợi nhuận khi đạt được chu kỳ phát triển bùng nổ. Trong khi đó, System LSI và xưởng sản xuất chip chiếm lợi nhuận khoản 1.44 nghìn tỷ Won trong năm 2017.

 

514Vote
42Vote
38Vote
26Vote
116Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, Sharp cho biết đang phát triển máy ảnh 8K Micro Four Thirds mới. Hãng nhấn mạnh tính năng như là "máy quay video 8K". Youtuber Kikonita đã upload một đoạn video ngắn trên tay chiếc máy mới tại gian hàng của Sharp tại CES 2019. Nhưng rất đáng tiếc đây chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm, nên chi tiết về các thông số kĩ thuật cũng như chi tiết phần cứng chưa được công bố đầy đủ. Tuy nhiên, Sharp cũng tiết lộ sẽ chính thức công bố và thông báo cho người dùng về các thông số chi tiết kỹ thuật của máy vào Quý II, có thể là tại triễn lãm NAB 2019 ở Las Vegas 2019.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google Assistant sắp xuất hiện trên Google Maps, và một bản cập nhật mới dành cho ứng dụng bản đồ hiện đang được phát hành cho mọi người dùng trên toàn thế giới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, nhờ sử dụng dữ liệu từ kính thiên văn Kepler, 2 thực tập sinh NASA và một nhóm các nhà thiên văn học nghiệp dư đã tìm thấy một "siêu Trái Đất" mới. Với kích thước gần gấp đôi Trái Đất và được đặt tên là K2-288Bb, thế giới mới nằm trong vùng có thể sống được của ngôi sao của nó, làm dấy lên hi vọng nó có thể tồn tại sự sống.
10 Tháng Giêng 2019
Dù đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng trong năm 2018 Apple vẫn đạt được những mục tiêu đề ra về doanh thu và lợi nhuận, do đó CEO Tim Cook cùng nhiều giám đốc cao cấp khác vẫn được thưởng với số tiền cao hơn so với những năm trước. Cụ thể, tổng tiền thưởng trong năm 2018 của Tim Cook là 15.7 triệu USD, tăng 22% so với năm trước, và là năm thứ 2 liên tục tăng tiền thưởng.
10 Tháng Giêng 2019
Con tàu Dải Ngân hà của chúng ta bay qua một khung trời phức tạp và tuyệt đẹp. Nhìn về phía những ngôi sao đầy màu sắc gần rìa phía tây bắc của chòm sao Vela (Chòm Thuyền Phàm), bức tranh khảm rộng 16 độ, tập trung vào những sợi tơ phát sáng của Vela Supernova Remnant, đám mây vụn vỡ lan rộng từ vụ nổ chết chóc của một ngôi sao lớn.