HTC Sẽ Ra Mắt Smartphone Blockchain Exodus

16 Tháng Năm 20182:30 SA(Xem: 22103)
HTC Sẽ Ra Mắt Smartphone Blockchain Exodus
HTC Sẽ Ra Mắt Smartphone Blockchain Exodus
HTC Sẽ Ra Mắt Smartphone Blockchain Exodus

Khoảng giữa tháng 05/2018, HTC bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt Exodus, một chiếc smartphone blockchain đầu tiên của hãng.

 

HTC không tiết lộ các thông số kỹ thuật của Exodus, mà chỉ đưa ra một bản vẽ minh họa. Có thể thấy phác thảo mặt sau của chiếc smartphone, với camera đơn và các bảng mạch linh kiện. Đây sẽ không phải là một chiếc smartphone thông thường tập trung vào các tính năng như camera hay màn hình hiển thị, thay vào đó tất cả các tính năng sẽ xoay quanh công nghệ blockchain.

 

HTC Exodus sẽ được tích hợp các công nghệ như ví điện tử lưu trữ tiền mã hóa, các ứng dụng phi tập trung Dapps, và các tính năng bảo mật để chống lại hacker. Theo trang The Next Web, HTC có thể chấp nhận việc mua chiếc Exodus bằng tiền mã hóa, như Bitcoin hoặc Ethereum.

 

Phil Chen, nhà sáng lập Vive và giám đốc mảng nghiên cứu các ứng dụng phi tập trung tại HTC cho biết: “Thông qua Exodus, chúng tôi sẽ hỗ trợ các giao thức cơ bản như Bitcoin, Lightning Networks, Ethereum ERC2 và nhiều hơn. Chúng tôi sẽ tạo ra một hệ sinh thái blockchain, và trong tháng 06/2018 sẽ có thêm nhiều đối tác mới để cùng phát triển”.

 

HTC không phải hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới ra mắt một chiếc smartphone chuyên về blockchain. Trước đó, Sirin Labs cũng đã ra mắt Finney, một chiếc smartphone kèm chức năng lưu trữ tiền mã hóa trên ví điện tử.

515Vote
45Vote
319Vote
222Vote
119Vote
2.780
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.