Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại

16 Tháng Năm 20182:34 SA(Xem: 14037)
Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại
Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại
Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc đang xem xét khuôn khổ quản lý cho các công nghệ mới nổi như blockchain để biến đổi thương mại.

 

Theo trang ZDnet, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Australia DHA cho biết, công nghệ mới có thể có tác động tích cực đáng kể đến chuỗi cung ứng thương mại của đất nước. Năng lực đánh giá sự thông minh, rủi ro và việc thu thập doanh thu được cải thiện bằng các công nghệ mới, chẳng hạn như blockchain, có thể cải thiện sự chân thực, sự xác minh, và phân tích về dữ liệu thương mại và thông minh.

 

Động thái mới sẽ cung cấp cho DHA một đầu ra xa hơn để tài trợ hoạt động kinh doanh hợp pháp, và đi cùng với ngân sách 2018-19 của Úc đã phân bổ 700,000 AUD (khoảng 520,000 USD) cho nghiên cứu blockchain. Người phát ngôn của DHA đề cập vào ghi chú pháp lý: “Blockchain là một công cụ, thông tin - nó cung cấp cho bạn khả năng nhìn thấy lớn hơn về những người đã nhập dữ liệu vào hệ thống. Nhập dữ liệu rác vào, kết quả nhận được cũng là rác; nếu ai đó cố ý xuyên tạc thông tin, nó sẽ vẫn được nhập vào hoặc bị bắt vào trong một blockchain. Những gì blockchain cung cấp là sổ cái công khai, sổ cái phân tán, tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái sẽ có khả năng nhìn thấy thông tin đó ở những nơi phù hợp”

 

Hồi tháng 04/2018, trang Cointelegraph đã báo cáo về các kế hoạch lớn của Australia cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain trong nước. Là một phần của nỗ lực, chính phủ đã tuyên bố đấu thầu hợp pháp tiền mã hóa và đang làm việc về quy định pháp lý, cấp phép cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

531Vote
42Vote
37Vote
212Vote
18Vote
3.660
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)