Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại

16 Tháng Năm 20182:34 SA(Xem: 13858)
Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại
Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại
Úc Xem Xét Sử Dụng Blockchain Cho Chuỗi Cung Ứng Thương Mại

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc đang xem xét khuôn khổ quản lý cho các công nghệ mới nổi như blockchain để biến đổi thương mại.

 

Theo trang ZDnet, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Australia DHA cho biết, công nghệ mới có thể có tác động tích cực đáng kể đến chuỗi cung ứng thương mại của đất nước. Năng lực đánh giá sự thông minh, rủi ro và việc thu thập doanh thu được cải thiện bằng các công nghệ mới, chẳng hạn như blockchain, có thể cải thiện sự chân thực, sự xác minh, và phân tích về dữ liệu thương mại và thông minh.

 

Động thái mới sẽ cung cấp cho DHA một đầu ra xa hơn để tài trợ hoạt động kinh doanh hợp pháp, và đi cùng với ngân sách 2018-19 của Úc đã phân bổ 700,000 AUD (khoảng 520,000 USD) cho nghiên cứu blockchain. Người phát ngôn của DHA đề cập vào ghi chú pháp lý: “Blockchain là một công cụ, thông tin - nó cung cấp cho bạn khả năng nhìn thấy lớn hơn về những người đã nhập dữ liệu vào hệ thống. Nhập dữ liệu rác vào, kết quả nhận được cũng là rác; nếu ai đó cố ý xuyên tạc thông tin, nó sẽ vẫn được nhập vào hoặc bị bắt vào trong một blockchain. Những gì blockchain cung cấp là sổ cái công khai, sổ cái phân tán, tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái sẽ có khả năng nhìn thấy thông tin đó ở những nơi phù hợp”

 

Hồi tháng 04/2018, trang Cointelegraph đã báo cáo về các kế hoạch lớn của Australia cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain trong nước. Là một phần của nỗ lực, chính phủ đã tuyên bố đấu thầu hợp pháp tiền mã hóa và đang làm việc về quy định pháp lý, cấp phép cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

531Vote
42Vote
37Vote
212Vote
18Vote
3.660
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.