Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế

16 Tháng Năm 20182:41 SA(Xem: 14092)
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế

Khoảng giữa tháng 05/2018, Apple và Samsung tiếp tục ra tòa cho vụ án từ năm 2012, dù Samsung đã bị tòa tuyên án thua cuộc, nhưng hai bên vẫn chưa đồng ý về khoản tiền bồi thường mà Samsung phải trả. Vấn đề hai bên đang tranh cãi là liệu thiệt hại của Apple phải chịu do Samsung sao chép iPhone, iPad có nên được tính dựa trên tổng giá trị của các sản phẩm không; hay Samsung nên trả một khoản phí chỉ dựa trên những thứ mà hãng đã sao chép.

 

Phía Apple muốn tòa tính theo cách đầu tiên, và muốn Samsung trả nguyên vẹn 1 tỷ USD, tức trả số tiền thiệt hại bằng số iPhone mà Apple không bán được vì việc sao chép của Samsung. Còn Samsung muốn tính theo cách sau, và cho rằng các bằng sáng chế của Apple không nói đến toàn bộ thiết bị và chỉ muốn trả 28 triệu USD.

 

Phiên tòa diễn ra trong tháng 05/2018 với việc chọn bồi thẩm đoàn, và sẽ bắt đầu tranh tụng và hỏi đáp. Các quan chức cấp cao như Tim Cook, Jony Ive sẽ không xuất hiện, thay vào đó là Richard Howarth, giám đốc cao cấp chịu trách nhiệm cho bộ phận thiết kế của Apple. Người chịu trách nhiệm về giao diện phần mềm, Susan Kare, sẽ nói về những thứ có liên quan.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, nhưng đến năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD và Samsung đã chuyển số tiền cho Apple. Trong số đó, có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế. Samsung cũng yêu cầu Tòa phúc thẩm tính toán lại số tiền, và đó cũng là lý do dẫn đến phiên tòa mới.

514Vote
42Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).