Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế

16 Tháng Năm 20182:41 SA(Xem: 14293)
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế

Khoảng giữa tháng 05/2018, Apple và Samsung tiếp tục ra tòa cho vụ án từ năm 2012, dù Samsung đã bị tòa tuyên án thua cuộc, nhưng hai bên vẫn chưa đồng ý về khoản tiền bồi thường mà Samsung phải trả. Vấn đề hai bên đang tranh cãi là liệu thiệt hại của Apple phải chịu do Samsung sao chép iPhone, iPad có nên được tính dựa trên tổng giá trị của các sản phẩm không; hay Samsung nên trả một khoản phí chỉ dựa trên những thứ mà hãng đã sao chép.

 

Phía Apple muốn tòa tính theo cách đầu tiên, và muốn Samsung trả nguyên vẹn 1 tỷ USD, tức trả số tiền thiệt hại bằng số iPhone mà Apple không bán được vì việc sao chép của Samsung. Còn Samsung muốn tính theo cách sau, và cho rằng các bằng sáng chế của Apple không nói đến toàn bộ thiết bị và chỉ muốn trả 28 triệu USD.

 

Phiên tòa diễn ra trong tháng 05/2018 với việc chọn bồi thẩm đoàn, và sẽ bắt đầu tranh tụng và hỏi đáp. Các quan chức cấp cao như Tim Cook, Jony Ive sẽ không xuất hiện, thay vào đó là Richard Howarth, giám đốc cao cấp chịu trách nhiệm cho bộ phận thiết kế của Apple. Người chịu trách nhiệm về giao diện phần mềm, Susan Kare, sẽ nói về những thứ có liên quan.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, nhưng đến năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD và Samsung đã chuyển số tiền cho Apple. Trong số đó, có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế. Samsung cũng yêu cầu Tòa phúc thẩm tính toán lại số tiền, và đó cũng là lý do dẫn đến phiên tòa mới.

514Vote
42Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.