Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế

16 Tháng Năm 20182:41 SA(Xem: 14332)
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế
Apple Và Samsung Tiếp Tục Tranh Luận Về Tiền Bồi Thường Vụ Kiện Bằng Sáng Chế

Khoảng giữa tháng 05/2018, Apple và Samsung tiếp tục ra tòa cho vụ án từ năm 2012, dù Samsung đã bị tòa tuyên án thua cuộc, nhưng hai bên vẫn chưa đồng ý về khoản tiền bồi thường mà Samsung phải trả. Vấn đề hai bên đang tranh cãi là liệu thiệt hại của Apple phải chịu do Samsung sao chép iPhone, iPad có nên được tính dựa trên tổng giá trị của các sản phẩm không; hay Samsung nên trả một khoản phí chỉ dựa trên những thứ mà hãng đã sao chép.

 

Phía Apple muốn tòa tính theo cách đầu tiên, và muốn Samsung trả nguyên vẹn 1 tỷ USD, tức trả số tiền thiệt hại bằng số iPhone mà Apple không bán được vì việc sao chép của Samsung. Còn Samsung muốn tính theo cách sau, và cho rằng các bằng sáng chế của Apple không nói đến toàn bộ thiết bị và chỉ muốn trả 28 triệu USD.

 

Phiên tòa diễn ra trong tháng 05/2018 với việc chọn bồi thẩm đoàn, và sẽ bắt đầu tranh tụng và hỏi đáp. Các quan chức cấp cao như Tim Cook, Jony Ive sẽ không xuất hiện, thay vào đó là Richard Howarth, giám đốc cao cấp chịu trách nhiệm cho bộ phận thiết kế của Apple. Người chịu trách nhiệm về giao diện phần mềm, Susan Kare, sẽ nói về những thứ có liên quan.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, nhưng đến năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD và Samsung đã chuyển số tiền cho Apple. Trong số đó, có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế. Samsung cũng yêu cầu Tòa phúc thẩm tính toán lại số tiền, và đó cũng là lý do dẫn đến phiên tòa mới.

514Vote
42Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.