Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

18 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15571)
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.

 

Thiết bị mới có tên là VUNOmed-BoneAge, giúp chuẩn đoán hình ảnh sử dụng deep learning để đọc phim chụp X-quang của bàn tay trái một người nhằm đưa ra tuổi xương gần như ngay lập tức.

 

VUNOmed-BoneAge được phát triển bởi Vuno, startup triển khai AI cho lĩnh vực y tế, phối hợp cùng Trung tâm y tế Asan tại Seoul, Hàn Quốc. Cách thức nhận diện nhờ AI của thiết bị mới bằng việc so sánh hình ảnh X-quang của bệnh nhân với các hình ảnh đã được xác định sẵn về tuổi xương, và đưa ra chẩn đoán nhanh nhất.

 

Theo Vuno, tỷ lệ chính xác của việc xác định tuổi xương sẽ tăng khoảng 8% và giảm thời gian chẩn đoán khoảng 40% khi sử dụng VUNOmed-BoneAge. Các trung tâm nghiên cứu nhi khoa sẽ sử dụng thiết bị nhằm dự đoán chiều cao của trẻ, và đưa ra phác đồ điều trị cho các bệnh nhi như thiếu hoocmon tăng trưởng. Vuno cũng đang nghiên cứu và xin giấy phép cho phần mềm chẩn đoán phát hiện dấu hiệu trụy tim qua phân tích dấu hiệu sự sống của người bệnh.

516Vote
42Vote
314Vote
215Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.