Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

18 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15294)
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.

 

Thiết bị mới có tên là VUNOmed-BoneAge, giúp chuẩn đoán hình ảnh sử dụng deep learning để đọc phim chụp X-quang của bàn tay trái một người nhằm đưa ra tuổi xương gần như ngay lập tức.

 

VUNOmed-BoneAge được phát triển bởi Vuno, startup triển khai AI cho lĩnh vực y tế, phối hợp cùng Trung tâm y tế Asan tại Seoul, Hàn Quốc. Cách thức nhận diện nhờ AI của thiết bị mới bằng việc so sánh hình ảnh X-quang của bệnh nhân với các hình ảnh đã được xác định sẵn về tuổi xương, và đưa ra chẩn đoán nhanh nhất.

 

Theo Vuno, tỷ lệ chính xác của việc xác định tuổi xương sẽ tăng khoảng 8% và giảm thời gian chẩn đoán khoảng 40% khi sử dụng VUNOmed-BoneAge. Các trung tâm nghiên cứu nhi khoa sẽ sử dụng thiết bị nhằm dự đoán chiều cao của trẻ, và đưa ra phác đồ điều trị cho các bệnh nhi như thiếu hoocmon tăng trưởng. Vuno cũng đang nghiên cứu và xin giấy phép cho phần mềm chẩn đoán phát hiện dấu hiệu trụy tim qua phân tích dấu hiệu sự sống của người bệnh.

516Vote
42Vote
314Vote
215Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.