Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

18 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15319)
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.

 

Thiết bị mới có tên là VUNOmed-BoneAge, giúp chuẩn đoán hình ảnh sử dụng deep learning để đọc phim chụp X-quang của bàn tay trái một người nhằm đưa ra tuổi xương gần như ngay lập tức.

 

VUNOmed-BoneAge được phát triển bởi Vuno, startup triển khai AI cho lĩnh vực y tế, phối hợp cùng Trung tâm y tế Asan tại Seoul, Hàn Quốc. Cách thức nhận diện nhờ AI của thiết bị mới bằng việc so sánh hình ảnh X-quang của bệnh nhân với các hình ảnh đã được xác định sẵn về tuổi xương, và đưa ra chẩn đoán nhanh nhất.

 

Theo Vuno, tỷ lệ chính xác của việc xác định tuổi xương sẽ tăng khoảng 8% và giảm thời gian chẩn đoán khoảng 40% khi sử dụng VUNOmed-BoneAge. Các trung tâm nghiên cứu nhi khoa sẽ sử dụng thiết bị nhằm dự đoán chiều cao của trẻ, và đưa ra phác đồ điều trị cho các bệnh nhi như thiếu hoocmon tăng trưởng. Vuno cũng đang nghiên cứu và xin giấy phép cho phần mềm chẩn đoán phát hiện dấu hiệu trụy tim qua phân tích dấu hiệu sự sống của người bệnh.

516Vote
42Vote
314Vote
215Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.