Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

18 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15327)
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.

 

Thiết bị mới có tên là VUNOmed-BoneAge, giúp chuẩn đoán hình ảnh sử dụng deep learning để đọc phim chụp X-quang của bàn tay trái một người nhằm đưa ra tuổi xương gần như ngay lập tức.

 

VUNOmed-BoneAge được phát triển bởi Vuno, startup triển khai AI cho lĩnh vực y tế, phối hợp cùng Trung tâm y tế Asan tại Seoul, Hàn Quốc. Cách thức nhận diện nhờ AI của thiết bị mới bằng việc so sánh hình ảnh X-quang của bệnh nhân với các hình ảnh đã được xác định sẵn về tuổi xương, và đưa ra chẩn đoán nhanh nhất.

 

Theo Vuno, tỷ lệ chính xác của việc xác định tuổi xương sẽ tăng khoảng 8% và giảm thời gian chẩn đoán khoảng 40% khi sử dụng VUNOmed-BoneAge. Các trung tâm nghiên cứu nhi khoa sẽ sử dụng thiết bị nhằm dự đoán chiều cao của trẻ, và đưa ra phác đồ điều trị cho các bệnh nhi như thiếu hoocmon tăng trưởng. Vuno cũng đang nghiên cứu và xin giấy phép cho phần mềm chẩn đoán phát hiện dấu hiệu trụy tim qua phân tích dấu hiệu sự sống của người bệnh.

516Vote
42Vote
314Vote
215Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).