Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

17 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 24038)
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.

 

Google đã quyết định sẽ tạm thời loại bỏ hàm API Web Audio đảm nhiệm chức năng tự động tắt âm. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các âm thanh và video được chèn vào website bằng các thẻ HTML. Hãng cho biết chính sách tự động phát autoplay sẽ được tái áp dụng trở lại với bản Chrome 70, dự kiến ra mắt vào tháng 10/2018, nhằm tạo cơ hội cho các nhà phát triển chỉnh sửa mã lệnh trong các dự án của mình để hỗ trợ hàm API mới.

 

Một số người dùng đã than phiền rằng, ngay cả khi Google dành cho các nhà phát triển nhiều tháng để hành động, không phải mọi trò chơi, dự án nghệ thuật, hay bất kỳ thứ gì khác cũng sẽ được cập nhật để tương thích. Vì đơn giản là chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của một số nhà kiến tạo, dẫn đến việc các thành quả của họ vẫn sẽ bị tắt âm như thường.

 

Hệ thống tự động tắt âm của Google hoạt động dựa trên việc học hỏi hành vi của người dùng, từ đó tắt âm trên các trang mà người dùng không muốn nghe, đồng thời giữ nguyên âm thanh trên các trang còn lại. Google vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn để mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời đến người dùng, nên hãng có lẽ sẽ giới thiệu một giải pháp thay thế trong tương lai.

530Vote
40Vote
39Vote
229Vote
119Vote
2.987
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.