Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

17 Tháng Năm 20181:33 SA(Xem: 14616)
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, việc nhận diện số lượng 2,000 khách mời tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ cần tới sự trợ giúp của công nghệ mới.

 

Theo đó, đám cưới đình đám của Hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19/05/2018 tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, với sự tham gia của các vương công quý tộc, bloggers, diễn viên, người mẫu và cả những thường dân có thành tích nổi bật. Hãng thông tấn Sky News, phối hợp với các startup công nghệ và Amazon Web Services, sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện cùng một dịch vụ có tên là “Who’s Who Live”. Công nghệ nhận diện được sử dụng của Amazon, phần mềm Rekognition, sẽ hiển thị tên của khách mời trên màn hình.

 

David Gibbs, Giám đốc tin điện tử của Sky News, chia sẻ: “Chức năng mới sẽ cho phép người xem có thể theo dõi tường tận được một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào tiềm năng của phần mềm mới để đem tới cho khán giả các phương thức tiêu thụ nội dung mới mẻ.”

 

Kết quả sử dụng công nghệ hiện đại cho Đám cưới Hoàng gia Anh vẫn chưa rõ ràng lắm, đặc biệt trong bối cảnh lực lượng cảnh sát Anh mới đưa ra báo cáo, có tới 98% các trường hợp nhận diện gương mặt đem lại kết quả không chính xác. Cụ thể, theo số liệu được công khai tiếp cận bởi báo chí, chỉ có 2 trong số 104 cảnh báo được tạo ra bởi phần mềm nhận diện gương mặt, sử dụng bởi Cảnh sát thành phố London, được xác định là chính xác. Còn phần mềm sử dụng bởi cảnh sát South Wales đưa ra hơn 2,400 trường hợp cảnh báo lỗi từ tháng 06/2017.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.