Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

17 Tháng Năm 20181:33 SA(Xem: 14626)
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, việc nhận diện số lượng 2,000 khách mời tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ cần tới sự trợ giúp của công nghệ mới.

 

Theo đó, đám cưới đình đám của Hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19/05/2018 tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, với sự tham gia của các vương công quý tộc, bloggers, diễn viên, người mẫu và cả những thường dân có thành tích nổi bật. Hãng thông tấn Sky News, phối hợp với các startup công nghệ và Amazon Web Services, sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện cùng một dịch vụ có tên là “Who’s Who Live”. Công nghệ nhận diện được sử dụng của Amazon, phần mềm Rekognition, sẽ hiển thị tên của khách mời trên màn hình.

 

David Gibbs, Giám đốc tin điện tử của Sky News, chia sẻ: “Chức năng mới sẽ cho phép người xem có thể theo dõi tường tận được một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào tiềm năng của phần mềm mới để đem tới cho khán giả các phương thức tiêu thụ nội dung mới mẻ.”

 

Kết quả sử dụng công nghệ hiện đại cho Đám cưới Hoàng gia Anh vẫn chưa rõ ràng lắm, đặc biệt trong bối cảnh lực lượng cảnh sát Anh mới đưa ra báo cáo, có tới 98% các trường hợp nhận diện gương mặt đem lại kết quả không chính xác. Cụ thể, theo số liệu được công khai tiếp cận bởi báo chí, chỉ có 2 trong số 104 cảnh báo được tạo ra bởi phần mềm nhận diện gương mặt, sử dụng bởi Cảnh sát thành phố London, được xác định là chính xác. Còn phần mềm sử dụng bởi cảnh sát South Wales đưa ra hơn 2,400 trường hợp cảnh báo lỗi từ tháng 06/2017.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.