Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

17 Tháng Năm 20181:33 SA(Xem: 14843)
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, việc nhận diện số lượng 2,000 khách mời tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ cần tới sự trợ giúp của công nghệ mới.

 

Theo đó, đám cưới đình đám của Hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19/05/2018 tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, với sự tham gia của các vương công quý tộc, bloggers, diễn viên, người mẫu và cả những thường dân có thành tích nổi bật. Hãng thông tấn Sky News, phối hợp với các startup công nghệ và Amazon Web Services, sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện cùng một dịch vụ có tên là “Who’s Who Live”. Công nghệ nhận diện được sử dụng của Amazon, phần mềm Rekognition, sẽ hiển thị tên của khách mời trên màn hình.

 

David Gibbs, Giám đốc tin điện tử của Sky News, chia sẻ: “Chức năng mới sẽ cho phép người xem có thể theo dõi tường tận được một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào tiềm năng của phần mềm mới để đem tới cho khán giả các phương thức tiêu thụ nội dung mới mẻ.”

 

Kết quả sử dụng công nghệ hiện đại cho Đám cưới Hoàng gia Anh vẫn chưa rõ ràng lắm, đặc biệt trong bối cảnh lực lượng cảnh sát Anh mới đưa ra báo cáo, có tới 98% các trường hợp nhận diện gương mặt đem lại kết quả không chính xác. Cụ thể, theo số liệu được công khai tiếp cận bởi báo chí, chỉ có 2 trong số 104 cảnh báo được tạo ra bởi phần mềm nhận diện gương mặt, sử dụng bởi Cảnh sát thành phố London, được xác định là chính xác. Còn phần mềm sử dụng bởi cảnh sát South Wales đưa ra hơn 2,400 trường hợp cảnh báo lỗi từ tháng 06/2017.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
13 Tháng Mười Một 2019
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
13 Tháng Mười Một 2019
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
13 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.