Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

17 Tháng Năm 20181:33 SA(Xem: 15088)
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời
Đám Cưới Hoàng Gia Anh Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Khách Mời

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, việc nhận diện số lượng 2,000 khách mời tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ cần tới sự trợ giúp của công nghệ mới.

 

Theo đó, đám cưới đình đám của Hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19/05/2018 tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, với sự tham gia của các vương công quý tộc, bloggers, diễn viên, người mẫu và cả những thường dân có thành tích nổi bật. Hãng thông tấn Sky News, phối hợp với các startup công nghệ và Amazon Web Services, sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện cùng một dịch vụ có tên là “Who’s Who Live”. Công nghệ nhận diện được sử dụng của Amazon, phần mềm Rekognition, sẽ hiển thị tên của khách mời trên màn hình.

 

David Gibbs, Giám đốc tin điện tử của Sky News, chia sẻ: “Chức năng mới sẽ cho phép người xem có thể theo dõi tường tận được một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào tiềm năng của phần mềm mới để đem tới cho khán giả các phương thức tiêu thụ nội dung mới mẻ.”

 

Kết quả sử dụng công nghệ hiện đại cho Đám cưới Hoàng gia Anh vẫn chưa rõ ràng lắm, đặc biệt trong bối cảnh lực lượng cảnh sát Anh mới đưa ra báo cáo, có tới 98% các trường hợp nhận diện gương mặt đem lại kết quả không chính xác. Cụ thể, theo số liệu được công khai tiếp cận bởi báo chí, chỉ có 2 trong số 104 cảnh báo được tạo ra bởi phần mềm nhận diện gương mặt, sử dụng bởi Cảnh sát thành phố London, được xác định là chính xác. Còn phần mềm sử dụng bởi cảnh sát South Wales đưa ra hơn 2,400 trường hợp cảnh báo lỗi từ tháng 06/2017.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.