Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản

08 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16132)
Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản
blank
GT Advanced Technologies, một nhà cung cấp màn hình sapphire từng ký một hợp đồng dài hạn với Apple vào hồi tháng Mười Một 2013, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản. Công ty này cho biết họ đã gặp khó khăn với khoản tiền lên đến 85 triệu USD tính đến ngày 29 tháng Chín, 2014, và đã tìm kiếm các chủ nợ giúp thanh toán các khoản nợ để có thể tiếp tục hoạt động.

Tom Guttierrez, chủ tịch kiêm CEO của GT Advanced Technologies, cho biết công ty vẫn là một doanh nghiệp ‘vững mạnh’ và ‘hoạt động tốt’. Ông giải thích: “Việc đệ đơn xin phá sản hôm nay không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh. Thay vào đó, việc này mang đến cho chúng tôi cơ hội để tiếp tục kế hoạch kinh doanh của mình trên một cơ sở vững mạnh hơn, duy trì hoạt động kinh doanh đa dạng và cải thiện lại bảng cân đối kế toán của công ty”.


Năm 2013, Apple đã ký một hợp đồng trị giá 578 triệu USD với GT Advanced Technologies. Theo như hợp đồng này, Apple sẽ trả tiền mặt để mua màn hình sapphire từ hãng, phát triển và sử dụng chúng trong các kế hoạch sản xuất thiết bị của công ty. Sau đó, GT Advanced Technologies có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã nhận lại cho Apple trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Theo AppleInsider, trong bản hợp đồng đã ký cũng có quy định mức sản lượng tối thiểu cho GT Advanced Technology và việc cung cấp độc quyền cho Apple. Trong năm 2014, Apple đã có dự kiến trang bị màn hình Sapphire cho 2 chiếc smartphone iPhone 6iPhone 6 Plus, tuy nhiên điều này đã trở nên bất khả thi.
530Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.