Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản

08 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16147)
Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản
blank
GT Advanced Technologies, một nhà cung cấp màn hình sapphire từng ký một hợp đồng dài hạn với Apple vào hồi tháng Mười Một 2013, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản. Công ty này cho biết họ đã gặp khó khăn với khoản tiền lên đến 85 triệu USD tính đến ngày 29 tháng Chín, 2014, và đã tìm kiếm các chủ nợ giúp thanh toán các khoản nợ để có thể tiếp tục hoạt động.

Tom Guttierrez, chủ tịch kiêm CEO của GT Advanced Technologies, cho biết công ty vẫn là một doanh nghiệp ‘vững mạnh’ và ‘hoạt động tốt’. Ông giải thích: “Việc đệ đơn xin phá sản hôm nay không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh. Thay vào đó, việc này mang đến cho chúng tôi cơ hội để tiếp tục kế hoạch kinh doanh của mình trên một cơ sở vững mạnh hơn, duy trì hoạt động kinh doanh đa dạng và cải thiện lại bảng cân đối kế toán của công ty”.


Năm 2013, Apple đã ký một hợp đồng trị giá 578 triệu USD với GT Advanced Technologies. Theo như hợp đồng này, Apple sẽ trả tiền mặt để mua màn hình sapphire từ hãng, phát triển và sử dụng chúng trong các kế hoạch sản xuất thiết bị của công ty. Sau đó, GT Advanced Technologies có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã nhận lại cho Apple trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Theo AppleInsider, trong bản hợp đồng đã ký cũng có quy định mức sản lượng tối thiểu cho GT Advanced Technology và việc cung cấp độc quyền cho Apple. Trong năm 2014, Apple đã có dự kiến trang bị màn hình Sapphire cho 2 chiếc smartphone iPhone 6iPhone 6 Plus, tuy nhiên điều này đã trở nên bất khả thi.
530Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.