Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản

08 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 15983)
Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản
blank
GT Advanced Technologies, một nhà cung cấp màn hình sapphire từng ký một hợp đồng dài hạn với Apple vào hồi tháng Mười Một 2013, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản. Công ty này cho biết họ đã gặp khó khăn với khoản tiền lên đến 85 triệu USD tính đến ngày 29 tháng Chín, 2014, và đã tìm kiếm các chủ nợ giúp thanh toán các khoản nợ để có thể tiếp tục hoạt động.

Tom Guttierrez, chủ tịch kiêm CEO của GT Advanced Technologies, cho biết công ty vẫn là một doanh nghiệp ‘vững mạnh’ và ‘hoạt động tốt’. Ông giải thích: “Việc đệ đơn xin phá sản hôm nay không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh. Thay vào đó, việc này mang đến cho chúng tôi cơ hội để tiếp tục kế hoạch kinh doanh của mình trên một cơ sở vững mạnh hơn, duy trì hoạt động kinh doanh đa dạng và cải thiện lại bảng cân đối kế toán của công ty”.


Năm 2013, Apple đã ký một hợp đồng trị giá 578 triệu USD với GT Advanced Technologies. Theo như hợp đồng này, Apple sẽ trả tiền mặt để mua màn hình sapphire từ hãng, phát triển và sử dụng chúng trong các kế hoạch sản xuất thiết bị của công ty. Sau đó, GT Advanced Technologies có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã nhận lại cho Apple trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Theo AppleInsider, trong bản hợp đồng đã ký cũng có quy định mức sản lượng tối thiểu cho GT Advanced Technology và việc cung cấp độc quyền cho Apple. Trong năm 2014, Apple đã có dự kiến trang bị màn hình Sapphire cho 2 chiếc smartphone iPhone 6iPhone 6 Plus, tuy nhiên điều này đã trở nên bất khả thi.
530Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.