Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản

08 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16649)
Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản
blank
GT Advanced Technologies, một nhà cung cấp màn hình sapphire từng ký một hợp đồng dài hạn với Apple vào hồi tháng Mười Một 2013, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản. Công ty này cho biết họ đã gặp khó khăn với khoản tiền lên đến 85 triệu USD tính đến ngày 29 tháng Chín, 2014, và đã tìm kiếm các chủ nợ giúp thanh toán các khoản nợ để có thể tiếp tục hoạt động.

Tom Guttierrez, chủ tịch kiêm CEO của GT Advanced Technologies, cho biết công ty vẫn là một doanh nghiệp ‘vững mạnh’ và ‘hoạt động tốt’. Ông giải thích: “Việc đệ đơn xin phá sản hôm nay không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh. Thay vào đó, việc này mang đến cho chúng tôi cơ hội để tiếp tục kế hoạch kinh doanh của mình trên một cơ sở vững mạnh hơn, duy trì hoạt động kinh doanh đa dạng và cải thiện lại bảng cân đối kế toán của công ty”.


Năm 2013, Apple đã ký một hợp đồng trị giá 578 triệu USD với GT Advanced Technologies. Theo như hợp đồng này, Apple sẽ trả tiền mặt để mua màn hình sapphire từ hãng, phát triển và sử dụng chúng trong các kế hoạch sản xuất thiết bị của công ty. Sau đó, GT Advanced Technologies có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã nhận lại cho Apple trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Theo AppleInsider, trong bản hợp đồng đã ký cũng có quy định mức sản lượng tối thiểu cho GT Advanced Technology và việc cung cấp độc quyền cho Apple. Trong năm 2014, Apple đã có dự kiến trang bị màn hình Sapphire cho 2 chiếc smartphone iPhone 6iPhone 6 Plus, tuy nhiên điều này đã trở nên bất khả thi.
530Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."