Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản

08 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16745)
Hãng Cung Cấp Màn Hình Sapphire Cho Apple Đã Đệ Đơn Phá Sản
blank
GT Advanced Technologies, một nhà cung cấp màn hình sapphire từng ký một hợp đồng dài hạn với Apple vào hồi tháng Mười Một 2013, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản. Công ty này cho biết họ đã gặp khó khăn với khoản tiền lên đến 85 triệu USD tính đến ngày 29 tháng Chín, 2014, và đã tìm kiếm các chủ nợ giúp thanh toán các khoản nợ để có thể tiếp tục hoạt động.

Tom Guttierrez, chủ tịch kiêm CEO của GT Advanced Technologies, cho biết công ty vẫn là một doanh nghiệp ‘vững mạnh’ và ‘hoạt động tốt’. Ông giải thích: “Việc đệ đơn xin phá sản hôm nay không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh. Thay vào đó, việc này mang đến cho chúng tôi cơ hội để tiếp tục kế hoạch kinh doanh của mình trên một cơ sở vững mạnh hơn, duy trì hoạt động kinh doanh đa dạng và cải thiện lại bảng cân đối kế toán của công ty”.


Năm 2013, Apple đã ký một hợp đồng trị giá 578 triệu USD với GT Advanced Technologies. Theo như hợp đồng này, Apple sẽ trả tiền mặt để mua màn hình sapphire từ hãng, phát triển và sử dụng chúng trong các kế hoạch sản xuất thiết bị của công ty. Sau đó, GT Advanced Technologies có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã nhận lại cho Apple trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Theo AppleInsider, trong bản hợp đồng đã ký cũng có quy định mức sản lượng tối thiểu cho GT Advanced Technology và việc cung cấp độc quyền cho Apple. Trong năm 2014, Apple đã có dự kiến trang bị màn hình Sapphire cho 2 chiếc smartphone iPhone 6iPhone 6 Plus, tuy nhiên điều này đã trở nên bất khả thi.
530Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.