Microsoft Đang Nghiên Cứu Chiếc Surface Mới Với Giá Khoảng 400 USD

17 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 20459)
Microsoft Đang Nghiên Cứu Chiếc Surface Mới Với Giá Khoảng 400 USD
Microsoft Đang Nghiên Cứu Chiếc Surface Mới Với Giá Khoảng 400 USD
Microsoft Đang Nghiên Cứu Chiếc Surface Mới Với Giá Khoảng 400 USD

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Bloomberg, có vẻ như Microsoft vẫn chưa từ bỏ ý định cạnh tranh với iPad, vẫn tiếp tục phát triển dòng máy tính bảng Surface có giá khoảng 400 USD. Máy sẽ được trang bị hệ điều hành Windows 10 Pro, màn hình 10 inch và có cả USB-C.

 

Được biết, Surface 400 USD không chỉ là phiên bản giá rẻ hơn của các dòng Surface Pro, mà còn được Microsoft thiết kế lại hoàn toàn với màn hình 10 inch thay vì 12 inch. Các góc máy được cho là sẽ được bo cong tương tự như iPad, chứ không góc cạnh như Surface Pro. Điều quan trọng nhất là mức giá 400 USD sẽ giúp sản phẩm mới có khả năng cạnh tranh tốt hơn với iPad. Để tham khảo, phiên bản iPad 2018 có giá từ 329 USD còn Surface Pro có giá khởi điểm đến 799 USD.

 

Trang Bloomberg cho biết thêm, máy tính bảng Surface mới sẽ nhẹ hơn 20% so với Surface Pro, nhưng đổi lại thời lượng dùng pin sẽ giảm đi khoảng 4 giờ. Đáng chú ý là Microsoft vẫn quyết định sẽ sử dụng vi xử lý Intel, thay vì chuyển qua bộ xử lý Qualcomm Snapdragon vốn tiết kiệm điện năng hơn. Chân chống truyền thống của Surface cũng sẽ quay trở lại, nhưng bút và bàn phím sẽ được bán riêng.

 

Nhìn chung, Microsoft luôn muốn cạnh tranh với iPad, nhưng các sản phẩm của hãng đã không thành công như mong đợi. Sản phẩm mới nhất là Surface 3, đã bị ngưng kinh doanh từ 2016.

517Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.