Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

17 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 14902)
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

 

Cũng theo ông Ferd Grapperhaus, các công ty đang có làm ăn hợp tác với Bộ quốc phòng và nhiều cơ quan trọng yếu khác của Hà Lan cũng được khuyến nghị nên ngừng sử dụng các phần mềm bảo mật Kaspersky Lab. Theo trang Volkskrant, hiện phần mềm của hãng Kaspersky được cài đặt trên khoảng 400 triệu máy tính toàn cầu.

 

Thông báo trước các nghị sĩ, bộ trưởng Ferd Grapperhaus thậm chí còn cho rằng luật pháp Nga có điều khoản yêu cầu hãng Kaspersky phải hỗ trợ các cơ quan an ninh Nga. Cùng với đó, ông cũng cáo buộc Nga có chương trình tấn công mạng nhằm vào Hà Lan. Ông chia sẻ: “Sự kết hợp các nhân tố đã khiến chính phủ đi đến quyết định có một nguy cơ do thám thông qua nền tảng công nghệ số và phá hoại nhằm vào chính phủ và các cơ quan trọng yếu”.

 

518Vote
42Vote
315Vote
214Vote
19Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.