Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

17 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 15058)
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

 

Cũng theo ông Ferd Grapperhaus, các công ty đang có làm ăn hợp tác với Bộ quốc phòng và nhiều cơ quan trọng yếu khác của Hà Lan cũng được khuyến nghị nên ngừng sử dụng các phần mềm bảo mật Kaspersky Lab. Theo trang Volkskrant, hiện phần mềm của hãng Kaspersky được cài đặt trên khoảng 400 triệu máy tính toàn cầu.

 

Thông báo trước các nghị sĩ, bộ trưởng Ferd Grapperhaus thậm chí còn cho rằng luật pháp Nga có điều khoản yêu cầu hãng Kaspersky phải hỗ trợ các cơ quan an ninh Nga. Cùng với đó, ông cũng cáo buộc Nga có chương trình tấn công mạng nhằm vào Hà Lan. Ông chia sẻ: “Sự kết hợp các nhân tố đã khiến chính phủ đi đến quyết định có một nguy cơ do thám thông qua nền tảng công nghệ số và phá hoại nhằm vào chính phủ và các cơ quan trọng yếu”.

 

518Vote
42Vote
315Vote
214Vote
19Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.