Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

17 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 15098)
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

 

Cũng theo ông Ferd Grapperhaus, các công ty đang có làm ăn hợp tác với Bộ quốc phòng và nhiều cơ quan trọng yếu khác của Hà Lan cũng được khuyến nghị nên ngừng sử dụng các phần mềm bảo mật Kaspersky Lab. Theo trang Volkskrant, hiện phần mềm của hãng Kaspersky được cài đặt trên khoảng 400 triệu máy tính toàn cầu.

 

Thông báo trước các nghị sĩ, bộ trưởng Ferd Grapperhaus thậm chí còn cho rằng luật pháp Nga có điều khoản yêu cầu hãng Kaspersky phải hỗ trợ các cơ quan an ninh Nga. Cùng với đó, ông cũng cáo buộc Nga có chương trình tấn công mạng nhằm vào Hà Lan. Ông chia sẻ: “Sự kết hợp các nhân tố đã khiến chính phủ đi đến quyết định có một nguy cơ do thám thông qua nền tảng công nghệ số và phá hoại nhằm vào chính phủ và các cơ quan trọng yếu”.

 

518Vote
42Vote
315Vote
214Vote
19Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.