Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

17 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 15472)
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab
Chính Phủ Đức Ngừng Sử Dụng Các Phần Mềm Của Kaspersky Lab

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

 

Cũng theo ông Ferd Grapperhaus, các công ty đang có làm ăn hợp tác với Bộ quốc phòng và nhiều cơ quan trọng yếu khác của Hà Lan cũng được khuyến nghị nên ngừng sử dụng các phần mềm bảo mật Kaspersky Lab. Theo trang Volkskrant, hiện phần mềm của hãng Kaspersky được cài đặt trên khoảng 400 triệu máy tính toàn cầu.

 

Thông báo trước các nghị sĩ, bộ trưởng Ferd Grapperhaus thậm chí còn cho rằng luật pháp Nga có điều khoản yêu cầu hãng Kaspersky phải hỗ trợ các cơ quan an ninh Nga. Cùng với đó, ông cũng cáo buộc Nga có chương trình tấn công mạng nhằm vào Hà Lan. Ông chia sẻ: “Sự kết hợp các nhân tố đã khiến chính phủ đi đến quyết định có một nguy cơ do thám thông qua nền tảng công nghệ số và phá hoại nhằm vào chính phủ và các cơ quan trọng yếu”.

 

518Vote
42Vote
315Vote
214Vote
19Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.