Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

17 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 14707)
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

 

Theo trang Bloomberg, Canaan dự kiến sẽ huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty không đề cập con số mục tiêu.

 

Được biết, Canaan dự định sẽ bắt đầu giao dịch từ tháng 07/2018. Theo hồ sơ IPO, Canaan có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, và có doanh thu khoảng 205 triệu USD vào năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của công ty tăng gấp 6 lần lên 56.7 triệu USD. IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền mã hóa.

 

Theo báo cáo hồi tháng 02/2018 của Sanford C. Bernstein & Co, Canaan hiện nắm giữ khoảng 15% thị phần chip đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Trung Quốc Bitmain.

 

Được thành lập từ năm 2013, Canaan bán thiết bị máy tính với tên thương hiệu Avalon, được trang bị chip tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được các mã tiền mã hóa bằng việc giải các phép toán phức tạp. Jianping Kong, đồng chủ tịch của Canaan cho biết, thiết bị của công ty thường được dùng ở các vùng xa xôi nơi có các trang trại đào tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện rẻ. Vào năm 2017, Canaan tuyên bố đang phát triển chip chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo AI.

522Vote
43Vote
313Vote
216Vote
122Vote
2.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.