Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

17 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 14426)
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

 

Theo trang Bloomberg, Canaan dự kiến sẽ huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty không đề cập con số mục tiêu.

 

Được biết, Canaan dự định sẽ bắt đầu giao dịch từ tháng 07/2018. Theo hồ sơ IPO, Canaan có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, và có doanh thu khoảng 205 triệu USD vào năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của công ty tăng gấp 6 lần lên 56.7 triệu USD. IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền mã hóa.

 

Theo báo cáo hồi tháng 02/2018 của Sanford C. Bernstein & Co, Canaan hiện nắm giữ khoảng 15% thị phần chip đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Trung Quốc Bitmain.

 

Được thành lập từ năm 2013, Canaan bán thiết bị máy tính với tên thương hiệu Avalon, được trang bị chip tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được các mã tiền mã hóa bằng việc giải các phép toán phức tạp. Jianping Kong, đồng chủ tịch của Canaan cho biết, thiết bị của công ty thường được dùng ở các vùng xa xôi nơi có các trang trại đào tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện rẻ. Vào năm 2017, Canaan tuyên bố đang phát triển chip chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo AI.

522Vote
43Vote
313Vote
216Vote
122Vote
2.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.