Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

17 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 14775)
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

 

Theo trang Bloomberg, Canaan dự kiến sẽ huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty không đề cập con số mục tiêu.

 

Được biết, Canaan dự định sẽ bắt đầu giao dịch từ tháng 07/2018. Theo hồ sơ IPO, Canaan có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, và có doanh thu khoảng 205 triệu USD vào năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của công ty tăng gấp 6 lần lên 56.7 triệu USD. IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền mã hóa.

 

Theo báo cáo hồi tháng 02/2018 của Sanford C. Bernstein & Co, Canaan hiện nắm giữ khoảng 15% thị phần chip đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Trung Quốc Bitmain.

 

Được thành lập từ năm 2013, Canaan bán thiết bị máy tính với tên thương hiệu Avalon, được trang bị chip tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được các mã tiền mã hóa bằng việc giải các phép toán phức tạp. Jianping Kong, đồng chủ tịch của Canaan cho biết, thiết bị của công ty thường được dùng ở các vùng xa xôi nơi có các trang trại đào tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện rẻ. Vào năm 2017, Canaan tuyên bố đang phát triển chip chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo AI.

522Vote
43Vote
313Vote
216Vote
122Vote
2.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.