Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

17 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 14877)
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

 

Theo trang Bloomberg, Canaan dự kiến sẽ huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty không đề cập con số mục tiêu.

 

Được biết, Canaan dự định sẽ bắt đầu giao dịch từ tháng 07/2018. Theo hồ sơ IPO, Canaan có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, và có doanh thu khoảng 205 triệu USD vào năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của công ty tăng gấp 6 lần lên 56.7 triệu USD. IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền mã hóa.

 

Theo báo cáo hồi tháng 02/2018 của Sanford C. Bernstein & Co, Canaan hiện nắm giữ khoảng 15% thị phần chip đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Trung Quốc Bitmain.

 

Được thành lập từ năm 2013, Canaan bán thiết bị máy tính với tên thương hiệu Avalon, được trang bị chip tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được các mã tiền mã hóa bằng việc giải các phép toán phức tạp. Jianping Kong, đồng chủ tịch của Canaan cho biết, thiết bị của công ty thường được dùng ở các vùng xa xôi nơi có các trang trại đào tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện rẻ. Vào năm 2017, Canaan tuyên bố đang phát triển chip chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo AI.

522Vote
43Vote
313Vote
216Vote
122Vote
2.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.