Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

17 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 14490)
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO
Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Đào Tiền Mã Hóa Nộp Đơn Xin IPO

Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

 

Theo trang Bloomberg, Canaan dự kiến sẽ huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty không đề cập con số mục tiêu.

 

Được biết, Canaan dự định sẽ bắt đầu giao dịch từ tháng 07/2018. Theo hồ sơ IPO, Canaan có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, và có doanh thu khoảng 205 triệu USD vào năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của công ty tăng gấp 6 lần lên 56.7 triệu USD. IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền mã hóa.

 

Theo báo cáo hồi tháng 02/2018 của Sanford C. Bernstein & Co, Canaan hiện nắm giữ khoảng 15% thị phần chip đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Trung Quốc Bitmain.

 

Được thành lập từ năm 2013, Canaan bán thiết bị máy tính với tên thương hiệu Avalon, được trang bị chip tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được các mã tiền mã hóa bằng việc giải các phép toán phức tạp. Jianping Kong, đồng chủ tịch của Canaan cho biết, thiết bị của công ty thường được dùng ở các vùng xa xôi nơi có các trang trại đào tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện rẻ. Vào năm 2017, Canaan tuyên bố đang phát triển chip chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo AI.

522Vote
43Vote
313Vote
216Vote
122Vote
2.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.