Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

19 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15162)
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.

 

Khoảng giữa tháng 05/2018, đại diện của LG xác nhận Chính phủ Trung Quốc đã  từ chối đơn ghi danh bản quyền từ “QLED” của LG, với lý do đây là cụm từ thường sử dụng trong ngành công nghiệp hiện hành, và không thể sở hữu độc quyền bởi bất kỳ cá nhân hay tập đoàn nào. Hồi năm 2015, LG cũng đã bị từ chối vì lý do tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc.

 

QLED là một phiên bản nâng cấp của loại tấm nền OLED, hay còn được gọi là LCD tân tiến. Nó là công nghệ màn hình thế hệ mới sử dụng  các bóng đi-ốt chấm lượng tử thay vì đi-ốt hữu cơ, nên được xem là tiên tiến hơn. Dù vậy, để thương mại hóa công nghệ mới được dự đoán là vẫn còn rất xa, ít nhất phải đến 5 năm.

 

Hồi năm 2014, LG, với tư cách một hãng sản xuất TV OLED dẫn đầu lĩnh vực, đã nộp đơn ghi danh bản quyền cho công nghệ mới để vượt mặt đối thủ Samsung Electronics, tuy nhiên hãng đã bị chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp phép.

 

Vậy vì sao Samsung vẫn ung dung sử dụng cụm từ QLED cho các sản phẩm của hãng? Đó là vì TV QLED của Samsung được ghi danh là “Samsung QLED” – để chỉ một dòng TV cao cấp, chứ không phải là đại diện cho một công nghệ cụ thể như QLED của LG. Samsung cho biết sẵn sàng để các công ty khác đề cập tới QLED như sự cải tiến của TV LCD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Samsung QLED không phải là QLED thật sự, vì chúng không tự phát sáng mà vẫn phải sử dụng đèn nền.

 

Đại diện LG chia sẻ: “Chúng tôi đã nắm bắt được tình hình sự việc. Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch theo đuổi bản quyền của cụm từ QLED nữa”

58Vote
47Vote
313Vote
26Vote
19Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan