Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

19 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15183)
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.

 

Khoảng giữa tháng 05/2018, đại diện của LG xác nhận Chính phủ Trung Quốc đã  từ chối đơn ghi danh bản quyền từ “QLED” của LG, với lý do đây là cụm từ thường sử dụng trong ngành công nghiệp hiện hành, và không thể sở hữu độc quyền bởi bất kỳ cá nhân hay tập đoàn nào. Hồi năm 2015, LG cũng đã bị từ chối vì lý do tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc.

 

QLED là một phiên bản nâng cấp của loại tấm nền OLED, hay còn được gọi là LCD tân tiến. Nó là công nghệ màn hình thế hệ mới sử dụng  các bóng đi-ốt chấm lượng tử thay vì đi-ốt hữu cơ, nên được xem là tiên tiến hơn. Dù vậy, để thương mại hóa công nghệ mới được dự đoán là vẫn còn rất xa, ít nhất phải đến 5 năm.

 

Hồi năm 2014, LG, với tư cách một hãng sản xuất TV OLED dẫn đầu lĩnh vực, đã nộp đơn ghi danh bản quyền cho công nghệ mới để vượt mặt đối thủ Samsung Electronics, tuy nhiên hãng đã bị chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp phép.

 

Vậy vì sao Samsung vẫn ung dung sử dụng cụm từ QLED cho các sản phẩm của hãng? Đó là vì TV QLED của Samsung được ghi danh là “Samsung QLED” – để chỉ một dòng TV cao cấp, chứ không phải là đại diện cho một công nghệ cụ thể như QLED của LG. Samsung cho biết sẵn sàng để các công ty khác đề cập tới QLED như sự cải tiến của TV LCD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Samsung QLED không phải là QLED thật sự, vì chúng không tự phát sáng mà vẫn phải sử dụng đèn nền.

 

Đại diện LG chia sẻ: “Chúng tôi đã nắm bắt được tình hình sự việc. Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch theo đuổi bản quyền của cụm từ QLED nữa”

58Vote
47Vote
313Vote
26Vote
19Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)