Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

19 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15246)
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.

 

Khoảng giữa tháng 05/2018, đại diện của LG xác nhận Chính phủ Trung Quốc đã  từ chối đơn ghi danh bản quyền từ “QLED” của LG, với lý do đây là cụm từ thường sử dụng trong ngành công nghiệp hiện hành, và không thể sở hữu độc quyền bởi bất kỳ cá nhân hay tập đoàn nào. Hồi năm 2015, LG cũng đã bị từ chối vì lý do tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc.

 

QLED là một phiên bản nâng cấp của loại tấm nền OLED, hay còn được gọi là LCD tân tiến. Nó là công nghệ màn hình thế hệ mới sử dụng  các bóng đi-ốt chấm lượng tử thay vì đi-ốt hữu cơ, nên được xem là tiên tiến hơn. Dù vậy, để thương mại hóa công nghệ mới được dự đoán là vẫn còn rất xa, ít nhất phải đến 5 năm.

 

Hồi năm 2014, LG, với tư cách một hãng sản xuất TV OLED dẫn đầu lĩnh vực, đã nộp đơn ghi danh bản quyền cho công nghệ mới để vượt mặt đối thủ Samsung Electronics, tuy nhiên hãng đã bị chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp phép.

 

Vậy vì sao Samsung vẫn ung dung sử dụng cụm từ QLED cho các sản phẩm của hãng? Đó là vì TV QLED của Samsung được ghi danh là “Samsung QLED” – để chỉ một dòng TV cao cấp, chứ không phải là đại diện cho một công nghệ cụ thể như QLED của LG. Samsung cho biết sẵn sàng để các công ty khác đề cập tới QLED như sự cải tiến của TV LCD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Samsung QLED không phải là QLED thật sự, vì chúng không tự phát sáng mà vẫn phải sử dụng đèn nền.

 

Đại diện LG chia sẻ: “Chúng tôi đã nắm bắt được tình hình sự việc. Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch theo đuổi bản quyền của cụm từ QLED nữa”

58Vote
47Vote
313Vote
26Vote
19Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.