Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

19 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15277)
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.

 

Khoảng giữa tháng 05/2018, đại diện của LG xác nhận Chính phủ Trung Quốc đã  từ chối đơn ghi danh bản quyền từ “QLED” của LG, với lý do đây là cụm từ thường sử dụng trong ngành công nghiệp hiện hành, và không thể sở hữu độc quyền bởi bất kỳ cá nhân hay tập đoàn nào. Hồi năm 2015, LG cũng đã bị từ chối vì lý do tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc.

 

QLED là một phiên bản nâng cấp của loại tấm nền OLED, hay còn được gọi là LCD tân tiến. Nó là công nghệ màn hình thế hệ mới sử dụng  các bóng đi-ốt chấm lượng tử thay vì đi-ốt hữu cơ, nên được xem là tiên tiến hơn. Dù vậy, để thương mại hóa công nghệ mới được dự đoán là vẫn còn rất xa, ít nhất phải đến 5 năm.

 

Hồi năm 2014, LG, với tư cách một hãng sản xuất TV OLED dẫn đầu lĩnh vực, đã nộp đơn ghi danh bản quyền cho công nghệ mới để vượt mặt đối thủ Samsung Electronics, tuy nhiên hãng đã bị chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp phép.

 

Vậy vì sao Samsung vẫn ung dung sử dụng cụm từ QLED cho các sản phẩm của hãng? Đó là vì TV QLED của Samsung được ghi danh là “Samsung QLED” – để chỉ một dòng TV cao cấp, chứ không phải là đại diện cho một công nghệ cụ thể như QLED của LG. Samsung cho biết sẵn sàng để các công ty khác đề cập tới QLED như sự cải tiến của TV LCD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Samsung QLED không phải là QLED thật sự, vì chúng không tự phát sáng mà vẫn phải sử dụng đèn nền.

 

Đại diện LG chia sẻ: “Chúng tôi đã nắm bắt được tình hình sự việc. Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch theo đuổi bản quyền của cụm từ QLED nữa”

58Vote
47Vote
313Vote
26Vote
19Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".