Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

19 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15737)
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED
Có Samsung QLED Nhưng Sẽ không Có LG QLED

Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.

 

Khoảng giữa tháng 05/2018, đại diện của LG xác nhận Chính phủ Trung Quốc đã  từ chối đơn ghi danh bản quyền từ “QLED” của LG, với lý do đây là cụm từ thường sử dụng trong ngành công nghiệp hiện hành, và không thể sở hữu độc quyền bởi bất kỳ cá nhân hay tập đoàn nào. Hồi năm 2015, LG cũng đã bị từ chối vì lý do tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc.

 

QLED là một phiên bản nâng cấp của loại tấm nền OLED, hay còn được gọi là LCD tân tiến. Nó là công nghệ màn hình thế hệ mới sử dụng  các bóng đi-ốt chấm lượng tử thay vì đi-ốt hữu cơ, nên được xem là tiên tiến hơn. Dù vậy, để thương mại hóa công nghệ mới được dự đoán là vẫn còn rất xa, ít nhất phải đến 5 năm.

 

Hồi năm 2014, LG, với tư cách một hãng sản xuất TV OLED dẫn đầu lĩnh vực, đã nộp đơn ghi danh bản quyền cho công nghệ mới để vượt mặt đối thủ Samsung Electronics, tuy nhiên hãng đã bị chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp phép.

 

Vậy vì sao Samsung vẫn ung dung sử dụng cụm từ QLED cho các sản phẩm của hãng? Đó là vì TV QLED của Samsung được ghi danh là “Samsung QLED” – để chỉ một dòng TV cao cấp, chứ không phải là đại diện cho một công nghệ cụ thể như QLED của LG. Samsung cho biết sẵn sàng để các công ty khác đề cập tới QLED như sự cải tiến của TV LCD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Samsung QLED không phải là QLED thật sự, vì chúng không tự phát sáng mà vẫn phải sử dụng đèn nền.

 

Đại diện LG chia sẻ: “Chúng tôi đã nắm bắt được tình hình sự việc. Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch theo đuổi bản quyền của cụm từ QLED nữa”

58Vote
47Vote
313Vote
26Vote
19Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.