Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 21693)
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.

 

Cụ thể, malware có tên mã WinstarNssmMiner, được trang bị nhiều kỹ thuật bảo vệ để qua mặt các giải pháp antivirus và đảm bảo người dùng không thể đóng các tiến trình (process) của nó.

 

Đầu tiên, ngay khi lây nhiễm vào hệ thống, WinstarNssmMiner sẽ tìm cách tránh sự phát hiện của các trình antivirus bằng cách không khởi chạy các hoạt động mờ ám khi trình antivirus đang tiến hành quét. Thay vào đó, nó sẽ đợi đến thời điểm thích hợp mới bắt đầu giai đoạn lây nhiễm. Sau đó, nó sẽ tạo ra 2 tiến trình hệ thống khác nhau gọi là svchost.exe nhằm che giấu mục đích. Một trong hai tiến trình sẽ bắt đầu hành động đào tiền mã hóa, tiến trình còn lại đóng vai trò canh gác, nếu phát hiện ra các trình antivirus tiến hành quét hệ thống, nó sẽ ngay lập tức ngừng mọi hành động lại.

 

Ngay cả khi người dùng phát hiện ra malware và tìm cách đóng tiến trình của nó từ Task Manager, nó sẽ kích hoạt màn hình xanh BSOD, làm cả hệ thống bị crash và buộc người dùng phải khởi động lại máy, qua đó cho phép chính nó được khởi động trở lại. Như vậy, việc đóng tiến trình của malware WinstarNssmMiner là bất khả thi.

 

Công ty bảo mật 360 Total Security cho biết: “Malware WinstarNssmMiner hành động rất khôn khéo khi đối mặt với các phần mềm antivirus khác nhau. Nó sẽ tắt khả năng bảo vệ của các trình antivirus yếu kém, và tìm cách rút lui khi gặp một đối thủ mạnh hơn. Kết quả là người dùng nếu không trang bị một trình antivirus tốt sẽ phải chấp nhận sống chung với sự chậm chạp và lỗi màn hình xanh trên máy tính”

 

WinstarNssmMiner sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero, và ở thời điểm bị phát hiện, nó đã đào được khoảng 28,000 USD giá trị tiền mã hóa. Theo các nhà phân tích, malware hiện đang lây lan mạnh trên các hệ thống máy tính trên khắp thế giới. Để bảo mật dữ liệu, người dùng nên sử dụng các chương trình antivirus được cập nhật đầy đủ, đồng thời phải tiến hành quét các tập tin mới từ khi đang tải về. Cuối cùng, việc sử dụng các sản phẩm antivirus uy tín sẽ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm tiềm tàng.

527Vote
43Vote
310Vote
219Vote
111Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.