Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 21794)
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.

 

Cụ thể, malware có tên mã WinstarNssmMiner, được trang bị nhiều kỹ thuật bảo vệ để qua mặt các giải pháp antivirus và đảm bảo người dùng không thể đóng các tiến trình (process) của nó.

 

Đầu tiên, ngay khi lây nhiễm vào hệ thống, WinstarNssmMiner sẽ tìm cách tránh sự phát hiện của các trình antivirus bằng cách không khởi chạy các hoạt động mờ ám khi trình antivirus đang tiến hành quét. Thay vào đó, nó sẽ đợi đến thời điểm thích hợp mới bắt đầu giai đoạn lây nhiễm. Sau đó, nó sẽ tạo ra 2 tiến trình hệ thống khác nhau gọi là svchost.exe nhằm che giấu mục đích. Một trong hai tiến trình sẽ bắt đầu hành động đào tiền mã hóa, tiến trình còn lại đóng vai trò canh gác, nếu phát hiện ra các trình antivirus tiến hành quét hệ thống, nó sẽ ngay lập tức ngừng mọi hành động lại.

 

Ngay cả khi người dùng phát hiện ra malware và tìm cách đóng tiến trình của nó từ Task Manager, nó sẽ kích hoạt màn hình xanh BSOD, làm cả hệ thống bị crash và buộc người dùng phải khởi động lại máy, qua đó cho phép chính nó được khởi động trở lại. Như vậy, việc đóng tiến trình của malware WinstarNssmMiner là bất khả thi.

 

Công ty bảo mật 360 Total Security cho biết: “Malware WinstarNssmMiner hành động rất khôn khéo khi đối mặt với các phần mềm antivirus khác nhau. Nó sẽ tắt khả năng bảo vệ của các trình antivirus yếu kém, và tìm cách rút lui khi gặp một đối thủ mạnh hơn. Kết quả là người dùng nếu không trang bị một trình antivirus tốt sẽ phải chấp nhận sống chung với sự chậm chạp và lỗi màn hình xanh trên máy tính”

 

WinstarNssmMiner sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero, và ở thời điểm bị phát hiện, nó đã đào được khoảng 28,000 USD giá trị tiền mã hóa. Theo các nhà phân tích, malware hiện đang lây lan mạnh trên các hệ thống máy tính trên khắp thế giới. Để bảo mật dữ liệu, người dùng nên sử dụng các chương trình antivirus được cập nhật đầy đủ, đồng thời phải tiến hành quét các tập tin mới từ khi đang tải về. Cuối cùng, việc sử dụng các sản phẩm antivirus uy tín sẽ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm tiềm tàng.

527Vote
43Vote
310Vote
219Vote
111Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.