Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 22079)
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng
Malware Mới Có Thể Crash Máy Tính Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.

 

Cụ thể, malware có tên mã WinstarNssmMiner, được trang bị nhiều kỹ thuật bảo vệ để qua mặt các giải pháp antivirus và đảm bảo người dùng không thể đóng các tiến trình (process) của nó.

 

Đầu tiên, ngay khi lây nhiễm vào hệ thống, WinstarNssmMiner sẽ tìm cách tránh sự phát hiện của các trình antivirus bằng cách không khởi chạy các hoạt động mờ ám khi trình antivirus đang tiến hành quét. Thay vào đó, nó sẽ đợi đến thời điểm thích hợp mới bắt đầu giai đoạn lây nhiễm. Sau đó, nó sẽ tạo ra 2 tiến trình hệ thống khác nhau gọi là svchost.exe nhằm che giấu mục đích. Một trong hai tiến trình sẽ bắt đầu hành động đào tiền mã hóa, tiến trình còn lại đóng vai trò canh gác, nếu phát hiện ra các trình antivirus tiến hành quét hệ thống, nó sẽ ngay lập tức ngừng mọi hành động lại.

 

Ngay cả khi người dùng phát hiện ra malware và tìm cách đóng tiến trình của nó từ Task Manager, nó sẽ kích hoạt màn hình xanh BSOD, làm cả hệ thống bị crash và buộc người dùng phải khởi động lại máy, qua đó cho phép chính nó được khởi động trở lại. Như vậy, việc đóng tiến trình của malware WinstarNssmMiner là bất khả thi.

 

Công ty bảo mật 360 Total Security cho biết: “Malware WinstarNssmMiner hành động rất khôn khéo khi đối mặt với các phần mềm antivirus khác nhau. Nó sẽ tắt khả năng bảo vệ của các trình antivirus yếu kém, và tìm cách rút lui khi gặp một đối thủ mạnh hơn. Kết quả là người dùng nếu không trang bị một trình antivirus tốt sẽ phải chấp nhận sống chung với sự chậm chạp và lỗi màn hình xanh trên máy tính”

 

WinstarNssmMiner sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero, và ở thời điểm bị phát hiện, nó đã đào được khoảng 28,000 USD giá trị tiền mã hóa. Theo các nhà phân tích, malware hiện đang lây lan mạnh trên các hệ thống máy tính trên khắp thế giới. Để bảo mật dữ liệu, người dùng nên sử dụng các chương trình antivirus được cập nhật đầy đủ, đồng thời phải tiến hành quét các tập tin mới từ khi đang tải về. Cuối cùng, việc sử dụng các sản phẩm antivirus uy tín sẽ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm tiềm tàng.

527Vote
43Vote
310Vote
219Vote
111Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.