Chủ Tịch LG Group Qua Đời Để Quyền Thừa Kế Lại Cho Con Nuôi

22 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15849)
Chủ Tịch LG Group Qua Đời Để Quyền Thừa Kế Lại Cho Con Nuôi
Chủ Tịch LG Group Qua Đời Để Quyền Thừa Kế Lại Cho Con Nuôi
Chủ Tịch LG Group Qua Đời Để Quyền Thừa Kế Lại Cho Con Nuôi

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Koreatimes, sau khi chủ tịch LG Group Koo Bon-moo qua đời, con trai nuôi của ông là Koo Kwang-mo được chỉ định nắm vị trí quyền lực cao nhất điều hành đế chế kinh doanh của gia đình.

 

Được biết, cố chủ tịch Koo Bon-moo có 2 người con gái, và nhận nuôi Koo-Kwang-moo từ người em trai út của ông là Koo Bon-neung vào năm 2004. Kể từ khi thành lập, gia tộc LG có truyền thống chưa bao giờ bị phá vỡ là luôn trao lại quyền lực cho người con trai cả của chủ tịch đương thời. Có vẻ như cố chủ tịch Koo Bon-moo đã có sắp xếp từ trước để chuẩn bị cho cuộc chuyển giao. Cụ thể, trong tháng 05/2018, LG Corp, công ty mẹ của LG Group, đã bổ nhiệm ông Koo Kwang-moo 40 tuổi là thành viên hội đồng quản trị dù vắng mặt chủ tịch. Sự bổ nhiệm sẽ được thông qua tại cuộc họp cổ đông vào ngày 29/06/2018.

 

Koo Kwang-mo, người thừa kế mới của gia tộc LG, từng học tại Học viện công nghệ Rochester, và gia nhập LG Group khi bắt đầu tham gia mảng tài chính của LG Electronics vào năm 2006. Koo Kwang-mo cũng từng làm việc tại chi nhánh Mỹ của LG Electronics và nhà máy sản xuất có trụ sở tại Changwon ở miền nam Seoul. Ông trở thành lãnh đạo của công ty mẹ vào năm 2014, sau đó tập trung vào việc mở rộng sự gắn kết với những chi nhánh khác.

 

Koo Kwang-mo đã lập gia đình và có 1 con trai, 1 con gái. Ông được các nhân viên của LG nhận xét là có tính cách lịch sự và khiêm tốn. Trong khi đó, tuổi còn trẻ và ít kinh nghiệm là những trở ngại lớn nhất với Koo Kwang-mo. Nhà lãnh đạo thế hệ thứ 4 của LG Group được kỳ vọng sẽ tập trung vào việc tăng cường thêm năng lực của công ty trong những ngành công nghiệp mới nổi như trí thông minh nhân tạo AI, Đồ dùng kết nối Internet of Things và robot.

 

Koo Bon-joon, một người em của ông Koo Bon-moo, chịu trách nhiệm về những vấn đề của tập đoàn kể từ khi chủ tịch quá cố phải nhập viện, và được kỳ vọng sẽ là trợ thủ đắc lực cho người thừa kế mới. Các vị lãnh đạo ở các mảng khác của LG gồm LG Chem, LG Display và LG Electronics, cũng được kỳ vọng sẽ trở thành cố vấn cho Koo Kwang-mo khi đưa ra những chiến lược kinh doanh trong dài hạn.

59Vote
43Vote
32Vote
27Vote
12Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.