“Liên Minh Nhà Phát Triển” Muốn Apple Điều Chỉnh Lại App Store

21 Tháng Năm 20181:43 SA(Xem: 15097)
“Liên Minh Nhà Phát Triển” Muốn Apple Điều Chỉnh Lại App Store
“Liên Minh Nhà Phát Triển” Muốn Apple Điều Chỉnh Lại App Store
“Liên Minh Nhà Phát Triển” Muốn Apple Điều Chỉnh Lại App Store

Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm các lập trình viên ứng dụng iOS đã cùng nhau thành lập một tổ chức nhỏ, có tên gọi “The Developers Union” – “Liên minh các nhà phát triển”.

 

Theo đó, mục đích của tổ chức “Liên minh các nhà phát triển” là yêu cầu Apple nới rộng số lượng ứng dụng mà người dùng được phép thử nghiệm, và tăng phần trăm doanh thu từ App Store cho họ. Theo thông tin từ website chính thức của “The Developers Union”, tổ chức hiện bao gồm 100 thành viên và hoạt động theo hình thức “phi tổ chức”, vì các hội viên không phải đóng bất cứ chi phí nào. Mục đích của “Liên minh các nhà phát triển” là muốn Apple cho phép mọi ứng dụng có thể cung cấp một khoảng thời gian dùng thử, để người dùng có cơ hội đánh giá trước khi quyết định bỏ tiền ra để sở hữu ứng dụng. Ngoài ra, trong tương lai, “Liên minh các nhà phát triển” cũng có thể sẽ yêu cầu Apple tăng phần trăm doanh thu các ứng dụng của họ trên nền tảng App Store.

 

Được biết, ý tưởng hình thành “Liên minh các nhà phát triển” bắt nguồn từ bộ phim tài liệu “App: The Human Story”, tập trung vào rất nhiều câu chuyện của các nhà phát triển khác nhau khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực lập trình ứng dụng di động, kể từ khi thế hệ iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007. Trong vòng hơn 1 thập kỷ, Apple đã không ngừng đầu tư mạnh mẽ vào các công cụ dành cho đội ngũ lập trình viên của hãng. Trong đó, những dịch vụ như App Store đã phát triển bùng nổ và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu và tốc độ tăng trưởng của hãng.

 

Ngoài ra, Apple còn chú trọng vào những chương trình “học lập trình” tại nhiều trường học, và nhấn mạnh tầm quan trọng của mục tiêu tại các cửa hàng. Họ thậm chí còn tạo ra Swift, ngôn ngữ lập trình dễ hiểu hơn, và Swift Playgrounds, một môi trường lập trình hoàn toàn mới. Đối với các thiết bị máy tính, MacBook Pro thế hệ mới cũng được tích hợp thêm nền tảng phát triển Xcode, và rất nhiều mã do Apple cung cấp hiện đều là mã nguồn mở.

 

Hồi tháng 06/2017, Apple còn ra mắt một phiên bản App Store với thiết kế hoàn toàn mới cùng nhiều tính năng tiện lợi hơn. Công ty cũng đã tiến hành hình thức chia sẻ doanh thu dành cho những ứng dụng trả phí để nâng cao quyền lợi và thu nhập của các nhà phát triển. Tuy nhiên, theo đoạn phim tài liệu “App: The Human Story”, không phải tất cả những thay đổi đều mang lại kết quả như kỳ vọng, và thậm chí còn bất công với nhiều nhà phát triển. Nhiều người cho rằng các ứng dụng miễn phí với tính năng in-app purchase đang gây ra rất nhiều khó khăn cho những ứng dụng trả phí, gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu.

 

Apple đang tập trung mở rộng thêm quá nhiều tính năng, công nghệ mới như thực tế tăng cường và lãng quên những dịch vụ khác. Một số nhà phát triển đã khiếu nại rằng chất lượng cũng như tốc độ phát triển của Siri đang diễn ra quá chậm. Tuy nhiên, bất chấp những lời khiếu nại, Apple vẫn khẳng định các nhà phát triển iOS đã thu về 26.5 tỷ USD trong năm 2017, tăng 30% so với 1 năm trước. Tháng 01/2018, Apple đã tiết lộ hệ sinh thái ứng dụng của hãng đã tạo ra thêm 1.6 triệu việc làm chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ.

 

515Vote
43Vote
34Vote
28Vote
18Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.