Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

21 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 16731)
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.

 

Theo đó, bộ kính AR mới của Google sẽ sử dụng chip do Qualcomm cung cấp, và do nhà sản xuất Quanta chịu trách nhiệm lắp ráp. Tuy nhiên, dự án hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

 

Một số nguồn tin cho rằng bộ kính AR của Google sẽ sở hữu nhiều đặc điểm về thiết kế và tính năng tương tự với HoloLens Microsoft ra mắt từ năm 2016. Thiết bị sẽ hoạt động độc lập thông qua mạng Wi-Fi thay vì phải kết nối dây với các thiết bị khác như PC hay laptop. Ngoài ra, Google A65 còn được trang bị cụm camera và microphone riêng biệt để hoàn thiện trải nghiệm của người dùng. Dù cơ chế hoạt động của Google A65 sẽ có chút khác biệt so với HoloLens, nhưng cả 2 thiết bị đều sẽ sử dụng chung một dòng chip do Qualcomm cung cấp.

 

Trước đó, có rất nhiều thông tin khẳng định phiên bản HoloLens mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ sử dụng 1 loại chip ARM cùng khả năng tăng cường góc nhìn của người dùng. Cụ thể, HoloLens 2.0 và Google A65 có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm QSC603. Đây là một dòng chip 4 nhân mới của Qualcomm, được thiết kế dựa trên cấu trúc ARM cao cấp.

 

Nhìn chung, đây cũng không phải lần đầu tiên Google theo đuổi dự án kính AR. Hồi năm 2013, công ty đã ra mắt Google Glass và vẫn tiếp tục cập nhật cho thiết bị trong năm 2017. Tuy nhiên, về cơ bản, Google Glass chỉ là một hệ thống màn hình và camera thông minh đơn giản, trong khi HoloLens lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về AR, và thậm chí là cả mixed reality.

521Vote
44Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).