Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

21 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 16826)
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.

 

Theo đó, bộ kính AR mới của Google sẽ sử dụng chip do Qualcomm cung cấp, và do nhà sản xuất Quanta chịu trách nhiệm lắp ráp. Tuy nhiên, dự án hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

 

Một số nguồn tin cho rằng bộ kính AR của Google sẽ sở hữu nhiều đặc điểm về thiết kế và tính năng tương tự với HoloLens Microsoft ra mắt từ năm 2016. Thiết bị sẽ hoạt động độc lập thông qua mạng Wi-Fi thay vì phải kết nối dây với các thiết bị khác như PC hay laptop. Ngoài ra, Google A65 còn được trang bị cụm camera và microphone riêng biệt để hoàn thiện trải nghiệm của người dùng. Dù cơ chế hoạt động của Google A65 sẽ có chút khác biệt so với HoloLens, nhưng cả 2 thiết bị đều sẽ sử dụng chung một dòng chip do Qualcomm cung cấp.

 

Trước đó, có rất nhiều thông tin khẳng định phiên bản HoloLens mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ sử dụng 1 loại chip ARM cùng khả năng tăng cường góc nhìn của người dùng. Cụ thể, HoloLens 2.0 và Google A65 có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm QSC603. Đây là một dòng chip 4 nhân mới của Qualcomm, được thiết kế dựa trên cấu trúc ARM cao cấp.

 

Nhìn chung, đây cũng không phải lần đầu tiên Google theo đuổi dự án kính AR. Hồi năm 2013, công ty đã ra mắt Google Glass và vẫn tiếp tục cập nhật cho thiết bị trong năm 2017. Tuy nhiên, về cơ bản, Google Glass chỉ là một hệ thống màn hình và camera thông minh đơn giản, trong khi HoloLens lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về AR, và thậm chí là cả mixed reality.

521Vote
44Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.