Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

21 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 17145)
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.

 

Theo đó, bộ kính AR mới của Google sẽ sử dụng chip do Qualcomm cung cấp, và do nhà sản xuất Quanta chịu trách nhiệm lắp ráp. Tuy nhiên, dự án hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

 

Một số nguồn tin cho rằng bộ kính AR của Google sẽ sở hữu nhiều đặc điểm về thiết kế và tính năng tương tự với HoloLens Microsoft ra mắt từ năm 2016. Thiết bị sẽ hoạt động độc lập thông qua mạng Wi-Fi thay vì phải kết nối dây với các thiết bị khác như PC hay laptop. Ngoài ra, Google A65 còn được trang bị cụm camera và microphone riêng biệt để hoàn thiện trải nghiệm của người dùng. Dù cơ chế hoạt động của Google A65 sẽ có chút khác biệt so với HoloLens, nhưng cả 2 thiết bị đều sẽ sử dụng chung một dòng chip do Qualcomm cung cấp.

 

Trước đó, có rất nhiều thông tin khẳng định phiên bản HoloLens mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ sử dụng 1 loại chip ARM cùng khả năng tăng cường góc nhìn của người dùng. Cụ thể, HoloLens 2.0 và Google A65 có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm QSC603. Đây là một dòng chip 4 nhân mới của Qualcomm, được thiết kế dựa trên cấu trúc ARM cao cấp.

 

Nhìn chung, đây cũng không phải lần đầu tiên Google theo đuổi dự án kính AR. Hồi năm 2013, công ty đã ra mắt Google Glass và vẫn tiếp tục cập nhật cho thiết bị trong năm 2017. Tuy nhiên, về cơ bản, Google Glass chỉ là một hệ thống màn hình và camera thông minh đơn giản, trong khi HoloLens lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về AR, và thậm chí là cả mixed reality.

521Vote
44Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.