Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

21 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 17606)
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây
Google Cũng Tham Gia Phát Triển Kính AR Không Dây

Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.

 

Theo đó, bộ kính AR mới của Google sẽ sử dụng chip do Qualcomm cung cấp, và do nhà sản xuất Quanta chịu trách nhiệm lắp ráp. Tuy nhiên, dự án hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

 

Một số nguồn tin cho rằng bộ kính AR của Google sẽ sở hữu nhiều đặc điểm về thiết kế và tính năng tương tự với HoloLens Microsoft ra mắt từ năm 2016. Thiết bị sẽ hoạt động độc lập thông qua mạng Wi-Fi thay vì phải kết nối dây với các thiết bị khác như PC hay laptop. Ngoài ra, Google A65 còn được trang bị cụm camera và microphone riêng biệt để hoàn thiện trải nghiệm của người dùng. Dù cơ chế hoạt động của Google A65 sẽ có chút khác biệt so với HoloLens, nhưng cả 2 thiết bị đều sẽ sử dụng chung một dòng chip do Qualcomm cung cấp.

 

Trước đó, có rất nhiều thông tin khẳng định phiên bản HoloLens mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ sử dụng 1 loại chip ARM cùng khả năng tăng cường góc nhìn của người dùng. Cụ thể, HoloLens 2.0 và Google A65 có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm QSC603. Đây là một dòng chip 4 nhân mới của Qualcomm, được thiết kế dựa trên cấu trúc ARM cao cấp.

 

Nhìn chung, đây cũng không phải lần đầu tiên Google theo đuổi dự án kính AR. Hồi năm 2013, công ty đã ra mắt Google Glass và vẫn tiếp tục cập nhật cho thiết bị trong năm 2017. Tuy nhiên, về cơ bản, Google Glass chỉ là một hệ thống màn hình và camera thông minh đơn giản, trong khi HoloLens lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới về AR, và thậm chí là cả mixed reality.

521Vote
44Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.