Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép, Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12720)
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép, Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép,  Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép,  Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân ép tổng tư lệnh Megan Brennan tăng gấp đôi phí vận chuyển USPS,. Động thái có thể sẽ khiến Amazon tốn chi phí đến hàng tỷ USD.

 

Theo đó, bà Megan Brennan được báo cáo là đã phản hồi lại yêu cầu của ông Trump. Bà Brennan đã phải nói với ông Trump rằng chi phí vận chuyển của Amazon bị bó buộc bởi các hợp đồng, và các hợp đồng đều có lợi cho Bưu điện. Dù vậy, tổng thống Mỹ vẫn không thay đổi lập trường.

 

Theo trang Post, trước đó, bà Megan Brennan cũng đã nhiều lần tranh luận về vấn đề trong nhiều cuộc họp từ năm 2017, với cuộc họp gần đây nhất cách đây 4 tháng, tức là khoảng tháng 01/2018. Hồi tháng 04/2018, tổng thống Donald Trump cũng đã kí kết sắc lệnh yêu cầu một lực lượng đặc nhiệm xem xét các hoạt động và tình hình tài chính của USPS để đề xuất cải cách.

 

Trong một tuyên bố với CNBC, thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tổng thể cách bưu điện hoạt động. Nhưng chúng tôi chưa có cái gì cụ thể cho mọi người về vấn đề”. Phía Amazon và USPS cũng đã từ chối yêu cầu bình luận của trang CNBC.

 

Trong nhiều tháng qua, ông Trump đã liên tiếp chỉ trích Amazon và CEO Jeff Bezos, người cũng đồng thời sở hữu tờ báo The Washington Post. Theo ông Trump, Amazon đã trốn tránh trách nhiệm thuế bằng cách không thu thuế bán hàng của bên thứ ba ở cấp tiểu bang. Amazon đã thu thuế bán hàng trên các sản phẩm mà hãng bán trực tiếp cho khách hàng, nhưng đã gặp khó khăn tại một số bang so chính sách của hãng cho phép các bên bán lẻ thứ ba tính các mức thuế bán hàng khác nhau. Các tiểu bang như South Carolina và Washington đã thúc đẩy đánh thuế bang lên các món hàng mua online. Amazon cũng đã tuân thủ các yêu cầu của các tiểu bang.

 

Ông Trump cũng đã nhiều lần muốn kêu gọi phát hành một loại thuế với tên gọi “thuế Internet”, nhằm đe dọa Amazon. Ông đã đăng một tweet vào tháng 01/2018, rằng các nhà bán lẻ trên Internet sẽ phải bắt đầu trả thuế bán hàng, vì như vậy là không công bằng với những nhà bán lẻ trên khắp nước Mỹ.

 

Cổ phiếu của Amazon đã đạt mức thấp, khoảng 1572.10 USD trong một khoảng thời gian ngắn sau khi tin tức được lan truyền, nhưng sau đó đã phục hồi lại ở mức trên 1574 USD. Nhìn chung, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 30% trong năm 2018, và hiện chỉ kém mức cao kỉ lục 4%.

59Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.